ส่วนผสม เบอร์เกอร์สเต๊กไก่สไปซี่
• สะโพกไก่เลาะกระดูก (หรือเนื้ออกไก่) 2 ชิ้น
• เนยจืดหรือเนยเค็ม ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
• ผงหมักไก่สไปซี่ 4 ช้อนโต๊ะ
• ขนมปังเบอร์เกอร์
• ผักสลัด
วิธีทำเบอร์เกอร์สเต๊กไก่สไปซี่
• นำเนย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผงหมักไก่สไปซี่ ผสมกันในชาม แล้วเข้าไมโครเวฟใช้ไฟกลาง 450 วัตต์ ประมาณ 1 นาที
• นำออกมาคนผสมให้เข้ากัน
• นำเนื้อไก่มาหมักกับซอส โดยคลุกเคล้าผสมกับซอส พร้อมกับใช้ส้อมปลายแหลม ๆ จิ้มเนื้อไก่ให้ทั่วเพื่อให้ซอสหมักซึมเข้าเนื้อ ใครชอบเนื้อไก่ชุ่มฉ่ำ ๆ แบบเราก็เลือกซื้อส่วนสะโพกนะคะ ส่วนใครชอบเนื้อไก่แห้ง ๆ หน่อย ไขมันน้อย ๆ ก็เลือกซื้อส่วน อกเลยจ้า
• คลุกเสร็จแล้วก็ปิดฝาหมักต่อในตู้เย็นช่องธรรมดาทิ้งไว้อย่างต่ำ 2 ชั่วโมง (เราหมักข้ามคืนเลยค่ะ เพื่อความเข้มข้น)
• นำเนื้อไก่ออกมาใส่ชามปิดฝา แล้วเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง 800 วัตต์ ประมาณ 6 นาที หรือจนกว่าไก่จะสุก
• นำขนมปังเบอร์เกอร์มาทาเนยด้านในแล้ววางเนื้อไก่และผักต่าง ๆ ตามชอบ เท่านี้ก็พร้อมกินจ้า
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view156719.html
No comments:
Post a Comment