สเต๊กไก่สับ

 9 สูตรสเต๊กโฮมเมด           สเต๊กไก่สับ 
ส่วนผสม สเต๊กไก่สับ

​​      ​​◆ ​สะโพกไก่
​​      ​​◆ ​กระเทียม
​​      ​​◆ ​ซอสหอยนางรม
​​      ​​◆ ​ซีอิ๊วขาว
​​      ​​◆ ​น้ำตาลทรายเล็กน้อย
​​      ​​◆ ​พริกไทยป่น
​​      ​​◆ ​ใบไทม์
​​      ​​◆ ​น้ำมันมะกอก

ส่วนผสม ซอสพริกไทยดำ

​​      ​​◆ ​เนยสด
​​      ​​◆ ​หอมใหญ่สับละเอียด
​​      ​​◆ ​ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูป
​​      ​​◆ ​น้ำเปล่า

วิธีทำสเต๊กไก่สับ

          1. นำเนื้อไก่มาสับ พอใกล้จะละเอียดใส่กระเทียมลงไปสับให้เข้ากัน
          2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และใบไทม์ นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือทั้งคืน
          3. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย รอจนกระทะร้อน นำเนื้อไก่ลงไปทอดแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที นำออกมาจัดใส่จาน 

วิธีทำซอสพริกไทยดำ

          1. ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไปรอจนละลายแล้วใส่หอมใหญ่ลงไปผัดให้สุก
          2. ใส่ซอสพริกไทยดำ เติมน้ำเปล่าลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนได้ที่ นำไปราดบนสเต๊กไก่สับ
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view132412.html

No comments:

Post a Comment