สเต๊กไก่สับ
ส่วนผสม สเต๊กไก่สับ
◆ สะโพกไก่
◆ กระเทียม
◆ ซอสหอยนางรม
◆ ซีอิ๊วขาว
◆ น้ำตาลทรายเล็กน้อย
◆ พริกไทยป่น
◆ ใบไทม์
◆ น้ำมันมะกอก
ส่วนผสม ซอสพริกไทยดำ
◆ เนยสด
◆ หอมใหญ่สับละเอียด
◆ ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูป
◆ น้ำเปล่า
วิธีทำสเต๊กไก่สับ
1. นำเนื้อไก่มาสับ พอใกล้จะละเอียดใส่กระเทียมลงไปสับให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และใบไทม์ นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือทั้งคืน
3. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย รอจนกระทะร้อน นำเนื้อไก่ลงไปทอดแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที นำออกมาจัดใส่จาน
วิธีทำซอสพริกไทยดำ
1. ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไปรอจนละลายแล้วใส่หอมใหญ่ลงไปผัดให้สุก
2. ใส่ซอสพริกไทยดำ เติมน้ำเปล่าลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนได้ที่ นำไปราดบนสเต๊กไก่สับ
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view132412.html
No comments:
Post a Comment