เฟรนช์ฟรายส์

เฟรนช์ฟรายส์



ส่วนผสม เฟรนช์ฟรายส์

  • มันฝรั่ง
  • น้ำมันถั่วลิสง
  • น้ำเชื่อมข้าวโพด
  • น้ำเปล่า
  • ไขมันวัวสำหรับใช้เป็นน้ำมันทอด (Beef Tallow)
  • ผงปรุงรสเนื้อ 1/4 ช้อนชา
  • เกลือ 2 ช้อนชา
     
วิธีทำเฟรนช์ฟรายส์
     1. ล้างมันฝรั่งให้สะอาด ปอกเปลือกออก หั่นเป็นแผ่นตามแนวยาว หนาประมาณ 1/8 นิ้ว เสร็จแล้วก็หั่นเป็นแท่ง
     2. ผสมน้ำเชื่อมข้าวโพดกับน้ำเปล่า คนจนเข้ากัน ใส่เฟรนช์ฟรายส์ลงไปแช่สักครู่ เสร็จแล้วเอาขึ้นมาซับด้วยกระดาษอเนกประสงค์จนแห้ง และเอาไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที
     3. ตั้งน้ำมันในหม้อที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์ นำเฟรนช์ฟรายส์ลงไปทอดประมาณ 90 วินาที ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมันบนถาดที่รองกระดาษอเนกประสงค์ไว้ เสร็จแล้วเอาไปแช่เย็นอีก 10-15 นาที
     4. ตั้งน้ำมันในหม้อรอจนเดือดที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ เติมไขมันวัวลงไป ใส่เฟรนช์ฟรายส์ลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ใส่ผงปรุงรสเนื้อผสมเกลือลงไปเคล้ากับเฟรนช์ฟรายส์จนทั่ว จัดเสิร์ฟ
ที่มา

No comments:

Post a Comment