ข้าวกล้องคลุกแกงพะแนงอบชีส
ตอนเที่ยงมาทำอาหารหนักท้องอย่างเมนูข้าวกล้องคลุกแกงพะแนงอบชีส สูตรนี้ใช้น้ำพริกแกงพะแนงสำเร็จรูป เติมทูน่า ผักตามชอบ และข้าวกล้อง สุดท้ายนำไปอบด้วยไมโครเวฟ
ส่วนผสม ข้าวกล้องคลุกแกงพะแนงอบชีส
• น้ำพริกแกงพะแนง 50 กรัม
• นมข้นจืด หรือนมถั่วเหลือง (รสจืด) 1 ถ้วยตวง
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
• ผักที่ชอบ 150 กรัม
• ปลาทูน่า 1 กระป๋อง (รีดน้ำออกก่อน)
• ข้าวกล้อง 150 กรัม
• เกลือ ตามชอบ
• ชีส 50 กรัม
• น้ำพริกแกงพะแนง 50 กรัม
• นมข้นจืด หรือนมถั่วเหลือง (รสจืด) 1 ถ้วยตวง
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
• ผักที่ชอบ 150 กรัม
• ปลาทูน่า 1 กระป๋อง (รีดน้ำออกก่อน)
• ข้าวกล้อง 150 กรัม
• เกลือ ตามชอบ
• ชีส 50 กรัม
วิธีทำข้าวกล้องคลุกแกงพะแนงอบชีส
1. นำพริกแกงพะแนง นม และแป้งสาลีอเนกประสงค์ มาผสมให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟใช้กำลังไฟ 800 วัตต์ เป็นเวลา 3 นาที
2. ใส่ผัก ปลาทูน่ากระป๋อง และข้าวกล้อง ผสมคนให้เข้ากัน เทลงในชามทนไฟ แล้วโรยชีสด้านบน
3. นำเข้าไมโครเวฟใช้กำลังไฟ 800 วัตต์ เป็นเวลา 1 นาที เป็นอันเสร็จ
1. นำพริกแกงพะแนง นม และแป้งสาลีอเนกประสงค์ มาผสมให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟใช้กำลังไฟ 800 วัตต์ เป็นเวลา 3 นาที
2. ใส่ผัก ปลาทูน่ากระป๋อง และข้าวกล้อง ผสมคนให้เข้ากัน เทลงในชามทนไฟ แล้วโรยชีสด้านบน
3. นำเข้าไมโครเวฟใช้กำลังไฟ 800 วัตต์ เป็นเวลา 1 นาที เป็นอันเสร็จ
ที่มา
No comments:
Post a Comment