กุ้งอบชีส



ส่วนผสม กุ้งอบชีส
  • กุ้งแม่น้ำ (กุ้งก้ามกราม)
  • เนยเค็ม
  • กระเทียมสับหยาบๆ
  • พาร์สลีย์ สับหยาบๆ 
  • พริกไทย
  • เกลือทะเล 
  • มอสซาเรลล่าชีส 
     
วิธีทำกุ้งอบชีส
 
  • เริ่มจากการเตรียมกุ้ง ทำการล้างให้สะอาด
  • จากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดตรงกลางส่วนหัวก่อน แล้วก็ตัดตามส่วนเปลือกกลาง
  • หลังจากนั้นใช้มีดผ่ากลางหลังกุ้งแล้วเอาเส้นดำ ๆ ออก
  • เตรียมไว้
  • เตรียมส่วนผสมเนย เริ่มจาพาร์สลีย์
  • เตรียมเนย
  • เทเนย กระเทียมสับ และพาร์สลีย์ โรยพริกไทยเล็กน้อย
  • ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันเลยครับ
  • นำกุ้งที่เตรียมไว้มาโรยด้วยเกลือทะเลและพริกไทย 
  • นำเนยที่ผสมไว้ทาลงไปในตัวกุ้งให้ทั่ว ๆ
  • ใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไปเยอะ ๆ
  • โรยพาร์สลีย์ลงไปนิดหน่อย
  • นำไปอบใช้ไฟประมาณ 180 องศาเซลเซียส อบนาน 18 นาที (ก็ดูพอชีสสีเกรียมนิด ๆ ก็ใช้ได้แล้วค่ะ)
  • เสิร์ฟร้อน ๆ จากเตาอบ
  • "กุ้งอบชีส"  กลิ่นหอม ๆ ชีสยึด ๆ เนื้อกุ้งแน่น ๆ งานนี้ตัวแตกแน่นอนค่ะ
         ใครอยากทำเมนูกุ้งอบชีส เชื่อว่าแค่ตัวเดียวคงไม่พอ ลองทำสักกิโลกินให้หายอยากไปเลยดีกว่า ที่สำคัญต้องใส่ชีสตูม ๆ จะได้อร่อยสะใจ
ที่มา

No comments:

Post a Comment