Pages
- Home
- กุ้งมะนาว เปรี้ยวแซ่บ
- ข้าวไข่คน
- ไข่เจียวปู
- ไข่ดาวน้ำ ไมโครเวฟ
- ผัดพริกแกงไก่มะละกอ
- น้ำเลมอนเนด
- ซอฟต์คุกกี้
- พาสต้าแกงเขียวหวานเนื้อย่าง
- สเต๊กอกไก่และแกงบวชฟักทอง
- ไก่ต้มโค้ก
- กุ้งมะนาว
- ทอดมันกุ้ง
- กุ้งเผา
- สเต๊กเนื้อโคขุนจิ้มแจ่ว
- สเต๊กไก่สับ
- กั้งนึ่ง
- เฟรนช์ฟรายส์
- กุ้งอบชีส
- ไก่สไปซี่
- พิซซ่าหน้าแซลมอนรมควั
- ไข่กระทะชีสซี่เบคอนมันบด
- Sunflowers of Cheese
- เฟรนช์ฟรายส์ราดซอสมะเขือเทศและชีส
- พิซซ่าดับเบิลชีส
- ชีสทอดแบบแท่ง
- มันบดอบชีส
- ลาซานญ่า
- มินิพิซซ่าแฮมชีส
- มัฟฟินไข่อบชีส
- ข้าวกล้องคลุกแกงพะแนงอบชีส
ชีสทอดแบบแท่ง
ชีสทอดแบบแท่ง
แค่เห็นเมนูชีสทอดแบบแท่ง (Fried Cheese Sticks) ก็สมาธิแตกซ่านแล้ว ก็แหม… หน้าตาเย้ายวนเกินห้ามใจ จับไปทอดกรอบ ๆ กัดแต่ละคำชีสยืดเชียวล่ะ
ส่วนผสม ชีสทอดแบบแท่ง
• มอสซาเรลล่าชีสตัดเป็นแท่ง 24 แท่ง
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
• แป้งข้าวโพด 1/3 ถ้วย
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
• เกล็ดขนมปังป่น 2 ถ้วย
• น้ำมันพืช สำหรับทอด
วิธีทำชีสทอดแบบแท่ง
1. นำชีสแท่งที่ตัดไว้ไปแช่ช่องฟรีซ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
2. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์และแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
3. ตอกไข่ไก่ผสมกับน้ำมันมะกอก เตรียมไว้
4. นำชีสแท่งไปชุบในส่วนผสมไข่ ตามด้วยส่วนผสมแป้ง แล้วนำไปชุบในส่วนผสมไข่อีกครั้ง สุดท้ายนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปัง
5. นำชีสแท่งลงไปทอดในน้ำมันร้อนจัดจนกลายเป็นสีน้ำตาลทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view165352.html
Subscribe to:
Posts (Atom)
No comments:
Post a Comment