Sunflowers of Cheese
ยามเช้ามาทำเมนูโปะชีสอย่าง Sunflowers of Cheese ทีเด็ดคือ ขนมปังโปะชีส พ่วงด้วยไข่ดาวและเบคอน เพิ่มสีสันจากต้นหอมซอย
ส่วนผสม Sunflowers of Cheese
• ขนมปังแบบหนา 2 แผ่น
• เนยสด เล็กน้อย
• เชดดาร์ชีสแผ่น 2 แผ่น
• เบคอนแบบยาว 4 เส้น
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• ต้นหอมซอย
• ขนมปังแบบหนา 2 แผ่น
• เนยสด เล็กน้อย
• เชดดาร์ชีสแผ่น 2 แผ่น
• เบคอนแบบยาว 4 เส้น
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• ต้นหอมซอย
วิธีทำ Sunflowers of Cheese
1. ใช้มีดกรีดเบา ๆ ลงบนขนมปังเป็นช่องสี่เหลี่ยม จากนั้นใช้ช้อนกดขนมปังลงไปให้เป็นช่องตรงกลางให้ส่วนที่ตัดยุบลงไปจะได้ช่องบุ๋มลงไป
2. หั่นเนยสดเป็นชิ้น ๆ แล้ววางลงไปในช่องขนมปัง
3. นำเบคอน 2 เส้นมาพันเกลียว ๆ แล้วนำไปวางรอบ ๆ ช่องขนมปัง (วางซ้อนกันนิดหน่อยไม่เป็นไร) จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตรงกลาง
4. นำชีสมาตัดเป็นเส้นยาว ๆ วางเรียงเป็นแฉก ๆ ด้านบนเบคอนให้เหมือนดอกทานตะวัน
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 8-10 นาที หรือตามที่ชอบ (อุณหภูมิของเตาอบแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ให้หมั่นสังเกตขณะอบด้วย) เมื่อชีสเหลืองสวยและไข่สุกในแบบที่ชอบ นำออกมาโรยต้นหอมซอย
1. ใช้มีดกรีดเบา ๆ ลงบนขนมปังเป็นช่องสี่เหลี่ยม จากนั้นใช้ช้อนกดขนมปังลงไปให้เป็นช่องตรงกลางให้ส่วนที่ตัดยุบลงไปจะได้ช่องบุ๋มลงไป
2. หั่นเนยสดเป็นชิ้น ๆ แล้ววางลงไปในช่องขนมปัง
3. นำเบคอน 2 เส้นมาพันเกลียว ๆ แล้วนำไปวางรอบ ๆ ช่องขนมปัง (วางซ้อนกันนิดหน่อยไม่เป็นไร) จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตรงกลาง
4. นำชีสมาตัดเป็นเส้นยาว ๆ วางเรียงเป็นแฉก ๆ ด้านบนเบคอนให้เหมือนดอกทานตะวัน
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 8-10 นาที หรือตามที่ชอบ (อุณหภูมิของเตาอบแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน ให้หมั่นสังเกตขณะอบด้วย) เมื่อชีสเหลืองสวยและไข่สุกในแบบที่ชอบ นำออกมาโรยต้นหอมซอย
ที่มา
No comments:
Post a Comment