ส่วนผสม ไข่เจียวปู
• ไข่ไก่
• กรรเชียงปู ตามชอบ
• นมสด
• น้ำปลา
• น้ำตาลทรายเล็กน้อย
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
วิธีทำไข่เจียวปู
1. ตอกไข่ใส่ชามผสม ใส่เนื้อปู เติมนม ปรุงรสด้วยน้ำปลากับน้ำตาลทราย ตีผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อนจัด ค่อย ๆ เทไข่ลงไปแล้วลดไฟให้เบาลง ทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน เพิ่มเป็นไฟแรงสุด นับ 1-10 ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
ลองทำกันยังกับเมนูไข่เจียวปู ถ้าทำเองใส่ปูเยอะแค่ไหนก็ได้ จะทำเป็นไข่เจียวแผ่นหนาที่คุ้นเคยหรือทำเป็นไข่ม้วนก็ได้ ถ้าหากเนื้อปูเหลือก็จับทำข้าวผัดปูเลยค่ะ
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view185143.html
No comments:
Post a Comment