Pages
- Home
- กุ้งมะนาว เปรี้ยวแซ่บ
- ข้าวไข่คน
- ไข่เจียวปู
- ไข่ดาวน้ำ ไมโครเวฟ
- ผัดพริกแกงไก่มะละกอ
- น้ำเลมอนเนด
- ซอฟต์คุกกี้
- พาสต้าแกงเขียวหวานเนื้อย่าง
- สเต๊กอกไก่และแกงบวชฟักทอง
- ไก่ต้มโค้ก
- กุ้งมะนาว
- ทอดมันกุ้ง
- กุ้งเผา
- สเต๊กเนื้อโคขุนจิ้มแจ่ว
- สเต๊กไก่สับ
- กั้งนึ่ง
- เฟรนช์ฟรายส์
- กุ้งอบชีส
- ไก่สไปซี่
- พิซซ่าหน้าแซลมอนรมควั
- ไข่กระทะชีสซี่เบคอนมันบด
- Sunflowers of Cheese
- เฟรนช์ฟรายส์ราดซอสมะเขือเทศและชีส
- พิซซ่าดับเบิลชีส
- ชีสทอดแบบแท่ง
- มันบดอบชีส
- ลาซานญ่า
- มินิพิซซ่าแฮมชีส
- มัฟฟินไข่อบชีส
- ข้าวกล้องคลุกแกงพะแนงอบชีส
มันบดอบชีส
มันบดคงดูธรรมดาไปแล้วในตอนนี้ นี่เลยขอนำเสนอเมนูมันบดอบชีส สูตรจาก คุณผู้หญิงหลังกรอบแว่น สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับมันฝรั่งไปต้มและบดจนเนียน คนผสมกับวิปครีม สุดท้ายโรยชีสก่อนนำไปอบ ใครมาแย่งก็ไม่ยอม
ส่วนผสม มันบดอบชีส • มันฝรั่ง ปริมาณตามชอบ
• วิปปิ้งครีม (หรือ Cooking Cream)
• เกลือป่น เล็กน้อย
• พริกไทย
• ผงลูกจันทน์เทศ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• เชดดาร์ชีสผสมพาร์มีซานชีส (หรือจะใช้อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้)
• ผงออริกาโน่เล็กน้อย (สำหรับโรยหน้า)
วิธีทำมันบดอบชีส 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เตรียมไว้
2. นำมันฝรั่งมาต้มสุกนิ่ม (วิธีเช็กให้ใช้ไม้จิ้มหรือส้อมจิ้ม ถ้าเนื้อมันฝรั่งไม่ติดขึ้นมาก็ใช้ได้) จากนั้นปอกเปลือกให้เรียบร้อย เตรียมไว้
3. นำมันฝรั่งมาบดละเอียด (ใครมีที่บดก็ใช้ที่บด แต่ในสูตรใช้ตาข่ายตาห่าง)
4. ใส่วิปปิ้งครีมลงไป บดผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว (ให้ได้สัมผัสประมาณอาหารเด็ก ไม่ข้นเหนียวแต่ไม่เหลว)
5. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใส่ผงลูกจันทน์เทศลงไป ตักใส่ถ้วยที่สามารถนำเข้าเตาอบได้ โรยหน้าด้วยชีส
6. นำเข้าอบประมาณ 20 นาที หรือจนเป็นสีเหลืองทอง นำออกจากเตาอบ โรยด้วยออริกาโน่ พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view165352.html
Subscribe to:
Posts (Atom)
No comments:
Post a Comment