ไข่กระทะชีสซี่เบคอนมันบด

เมนูชีส


ไข่กระทะชีสซี่เบคอนมันบด

ส่วนผสม ไข่กระทะชีสซี่เบคอน
     • มันฝรั่ง (หั่นเต๋า) 700 กรัม
     • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
     • เบคอน (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 200 กรัม
     • ต้นหอมซอย 2 ต้น
     • ไข่ไก่ 4 ฟอง
     • มอสซาเรลล่าชีสขูด 1/4 ถ้วย
     • พริกไทยดำป่น 

วิธีทำไข่กระทะชีสซี่เบคอน
     1. ทำไข่กระทะชีสซี่เบคอนด้วยกระทะ โดยตั้งกระทะใช้ไฟกลางใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อนใส่มันฝรั่งลงไปอบประมาณ 20 นาที ปิดฝา เช็กความสุกทุก ๆ 4-5 นาที พอครบ 15 นาทีก็คนรอบหนึ่ง 
     2. ใส่เบคอนลงไปทอด ประมาณ 10 นาทีหรือจนกรอบ ใส่ต้นหอมกับพริกไทยดำ คนผสมจนเข้ากัน 
     3. ทำหลุม 4 หลุม ตอกไข่ไก่ลงไป โรยชีสรอบ ๆ ไข่ รอจนไข่สุกตามชอบ จัดเสิร์ฟ
     4. ทำไข่กระทะชีสซี่เบคอนด้วยเตาอบ โดยเปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 200 องศาเซลเซียส ใส่มันฝรั่งลงไป ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกลงไปให้ทั่ว นำไปอบประมาณ 30 นาที ใส่เบคอน นำไปอบต่ออีก 10 นาที หรือจนเบคอนกรอบ ทำหลุม 4 หลุม ตอกไข่ลงไป โรยชีสรอบ ๆ ไข่ นำไปอบต่อจนไข่สุกตามชอบ

ที่มา
https://cooking.kapook.com/view165352.html

No comments:

Post a Comment