Pages
- Home
- กุ้งมะนาว เปรี้ยวแซ่บ
- ข้าวไข่คน
- ไข่เจียวปู
- ไข่ดาวน้ำ ไมโครเวฟ
- ผัดพริกแกงไก่มะละกอ
- น้ำเลมอนเนด
- ซอฟต์คุกกี้
- พาสต้าแกงเขียวหวานเนื้อย่าง
- สเต๊กอกไก่และแกงบวชฟักทอง
- ไก่ต้มโค้ก
- กุ้งมะนาว
- ทอดมันกุ้ง
- กุ้งเผา
- สเต๊กเนื้อโคขุนจิ้มแจ่ว
- สเต๊กไก่สับ
- กั้งนึ่ง
- เฟรนช์ฟรายส์
- กุ้งอบชีส
- ไก่สไปซี่
- พิซซ่าหน้าแซลมอนรมควั
- ไข่กระทะชีสซี่เบคอนมันบด
- Sunflowers of Cheese
- เฟรนช์ฟรายส์ราดซอสมะเขือเทศและชีส
- พิซซ่าดับเบิลชีส
- ชีสทอดแบบแท่ง
- มันบดอบชีส
- ลาซานญ่า
- มินิพิซซ่าแฮมชีส
- มัฟฟินไข่อบชีส
- ข้าวกล้องคลุกแกงพะแนงอบชีส
ไข่กระทะชีสซี่เบคอนมันบด
ไข่กระทะชีสซี่เบคอนมันบด
ส่วนผสม ไข่กระทะชีสซี่เบคอน
• มันฝรั่ง (หั่นเต๋า) 700 กรัม
• น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
• เบคอน (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 200 กรัม
• ต้นหอมซอย 2 ต้น
• ไข่ไก่ 4 ฟอง
• มอสซาเรลล่าชีสขูด 1/4 ถ้วย
• พริกไทยดำป่น
วิธีทำไข่กระทะชีสซี่เบคอน
1. ทำไข่กระทะชีสซี่เบคอนด้วยกระทะ โดยตั้งกระทะใช้ไฟกลางใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อนใส่มันฝรั่งลงไปอบประมาณ 20 นาที ปิดฝา เช็กความสุกทุก ๆ 4-5 นาที พอครบ 15 นาทีก็คนรอบหนึ่ง
2. ใส่เบคอนลงไปทอด ประมาณ 10 นาทีหรือจนกรอบ ใส่ต้นหอมกับพริกไทยดำ คนผสมจนเข้ากัน
3. ทำหลุม 4 หลุม ตอกไข่ไก่ลงไป โรยชีสรอบ ๆ ไข่ รอจนไข่สุกตามชอบ จัดเสิร์ฟ
4. ทำไข่กระทะชีสซี่เบคอนด้วยเตาอบ โดยเปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 200 องศาเซลเซียส ใส่มันฝรั่งลงไป ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกลงไปให้ทั่ว นำไปอบประมาณ 30 นาที ใส่เบคอน นำไปอบต่ออีก 10 นาที หรือจนเบคอนกรอบ ทำหลุม 4 หลุม ตอกไข่ลงไป โรยชีสรอบ ๆ ไข่ นำไปอบต่อจนไข่สุกตามชอบ
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view165352.html
Subscribe to:
Posts (Atom)
No comments:
Post a Comment