ซอฟต์คุกกี้

18 สูตรการทำคุกกี้



ซอฟต์คุกกี้

          คุกกี้กรอบ ๆ กินจนเบื่อแล้วลองมากินซอฟต์คุกกี้ (Soft Cookies) สูตรอร่อยจาก คุณ primany สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เป็นคุกกี้แบบนิ่ม ๆ บ้างดีกว่า ใส่ไวท์ช็อกโกแลตและแมคคาเดเมียด้วยนะ รับรองเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจเลยล่ะ ทำใส่ขวดโหลมอบเป็นของขวัญคนพิเศษได้ด้วย 

          ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่ ซอฟต์คุกกี้ สูตรคุกกี้นิ่ม เคี้ยวมัน อร่อยเพลิน 

ส่วนผสม ซอฟต์คุกกี้

      • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1+1/4 ถ้วย (ใช้แป้งบัวแดง)
      • ผงฟู 1/2 ช้อนชา 
      • เนยสด 125 กรัม (พักทิ้งไว้จนนิ่ม)
      • น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย 
      • ไข่ไก่ 1 ฟอง
      • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
      • แมคคาเดเมียสับหยาบ 50 กรัม 
      • ไวท์ช็อกโกแลต 50 กรัม (ไวท์ช็อกโกแลต ถ้ามาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ ก็สับหยาบ ๆ แต่ถ้าเป็นเม็ดเล็ก ๆ ก็ใส่ลงไปเลย)

วิธีทำซอฟต์คุกกี้

          1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175-180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
          2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟูเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
          3. ตีเนยด้วยเครื่องตีแป้งจนขึ้นฟู เติมน้ำตาลทรายแดงลงไป ตามด้วยไข่ไก่ ตีให้พอเข้ากัน (ไม่ต้องตีนาน)
          4. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ตีผสมจนเข้ากันดี จากนั้นใส่แมคคาเดเมียและไวท์ช็อกโกแลตลงไป คนผสมให้เข้ากันด้วยไม้พาย 
          5. บีบส่วนผสมคุกกี้ลงในถาดที่รองด้วยกระดาษรองอบ นำเข้าอบประมาณ 15 นาที จนคุกกี้สุกเหลือง พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view129880.htm

No comments:

Post a Comment