Pages
- Home
- กุ้งมะนาว เปรี้ยวแซ่บ
- ข้าวไข่คน
- ไข่เจียวปู
- ไข่ดาวน้ำ ไมโครเวฟ
- ผัดพริกแกงไก่มะละกอ
- น้ำเลมอนเนด
- ซอฟต์คุกกี้
- พาสต้าแกงเขียวหวานเนื้อย่าง
- สเต๊กอกไก่และแกงบวชฟักทอง
- ไก่ต้มโค้ก
- กุ้งมะนาว
- ทอดมันกุ้ง
- กุ้งเผา
- สเต๊กเนื้อโคขุนจิ้มแจ่ว
- สเต๊กไก่สับ
- กั้งนึ่ง
- เฟรนช์ฟรายส์
- กุ้งอบชีส
- ไก่สไปซี่
- พิซซ่าหน้าแซลมอนรมควั
- ไข่กระทะชีสซี่เบคอนมันบด
- Sunflowers of Cheese
- เฟรนช์ฟรายส์ราดซอสมะเขือเทศและชีส
- พิซซ่าดับเบิลชีส
- ชีสทอดแบบแท่ง
- มันบดอบชีส
- ลาซานญ่า
- มินิพิซซ่าแฮมชีส
- มัฟฟินไข่อบชีส
- ข้าวกล้องคลุกแกงพะแนงอบชีส
ซอฟต์คุกกี้
ซอฟต์คุกกี้
คุกกี้กรอบ ๆ กินจนเบื่อแล้วลองมากินซอฟต์คุกกี้ (Soft Cookies) สูตรอร่อยจาก คุณ primany สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เป็นคุกกี้แบบนิ่ม ๆ บ้างดีกว่า ใส่ไวท์ช็อกโกแลตและแมคคาเดเมียด้วยนะ รับรองเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจเลยล่ะ ทำใส่ขวดโหลมอบเป็นของขวัญคนพิเศษได้ด้วย
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ที่ ซอฟต์คุกกี้ สูตรคุกกี้นิ่ม เคี้ยวมัน อร่อยเพลิน
ส่วนผสม ซอฟต์คุกกี้
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1+1/4 ถ้วย (ใช้แป้งบัวแดง)
• ผงฟู 1/2 ช้อนชา
• เนยสด 125 กรัม (พักทิ้งไว้จนนิ่ม)
• น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
• แมคคาเดเมียสับหยาบ 50 กรัม
• ไวท์ช็อกโกแลต 50 กรัม (ไวท์ช็อกโกแลต ถ้ามาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ ก็สับหยาบ ๆ แต่ถ้าเป็นเม็ดเล็ก ๆ ก็ใส่ลงไปเลย)
วิธีทำซอฟต์คุกกี้
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175-180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟูเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
3. ตีเนยด้วยเครื่องตีแป้งจนขึ้นฟู เติมน้ำตาลทรายแดงลงไป ตามด้วยไข่ไก่ ตีให้พอเข้ากัน (ไม่ต้องตีนาน)
4. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ตีผสมจนเข้ากันดี จากนั้นใส่แมคคาเดเมียและไวท์ช็อกโกแลตลงไป คนผสมให้เข้ากันด้วยไม้พาย
5. บีบส่วนผสมคุกกี้ลงในถาดที่รองด้วยกระดาษรองอบ นำเข้าอบประมาณ 15 นาที จนคุกกี้สุกเหลือง พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view129880.htm
Subscribe to:
Posts (Atom)
No comments:
Post a Comment