Pages
- Home
- กุ้งมะนาว เปรี้ยวแซ่บ
- ข้าวไข่คน
- ไข่เจียวปู
- ไข่ดาวน้ำ ไมโครเวฟ
- ผัดพริกแกงไก่มะละกอ
- น้ำเลมอนเนด
- ซอฟต์คุกกี้
- พาสต้าแกงเขียวหวานเนื้อย่าง
- สเต๊กอกไก่และแกงบวชฟักทอง
- ไก่ต้มโค้ก
- กุ้งมะนาว
- ทอดมันกุ้ง
- กุ้งเผา
- สเต๊กเนื้อโคขุนจิ้มแจ่ว
- สเต๊กไก่สับ
- กั้งนึ่ง
- เฟรนช์ฟรายส์
- กุ้งอบชีส
- ไก่สไปซี่
- พิซซ่าหน้าแซลมอนรมควั
- ไข่กระทะชีสซี่เบคอนมันบด
- Sunflowers of Cheese
- เฟรนช์ฟรายส์ราดซอสมะเขือเทศและชีส
- พิซซ่าดับเบิลชีส
- ชีสทอดแบบแท่ง
- มันบดอบชีส
- ลาซานญ่า
- มินิพิซซ่าแฮมชีส
- มัฟฟินไข่อบชีส
- ข้าวกล้องคลุกแกงพะแนงอบชีส
น้ำเลมอนเนด
น้ำเลมอนเนด (Lemonade)
เริ่มต้นเมนูม็อกเทลคลายร้อนสูตรแรกกันด้วยน้ำเลมอนเนดสูตรจากคุณ RinS CookBook รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มชื่นใจดับร้อน ทั้งนี้สามารถใช้มะนาวแทนเลมอนก็ได้นะคะ แต่กลิ่นอาจไม่หอมเท่า ใครจะเอาไปเสิร์ฟในงานปาร์ตี้ก็ได้นะคะ เป็นสูตรเบสิกดื่มง่าย ๆ ค่ะ
ส่วนผสม น้ำเลมอนเนด
• น้ำเปล่า 1 ถ้วย (สำหรับทำน้ำเชื่อม)
• น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย ถึง 1 ถ้วย
• เลมอน 6 ลูก (ถ้าไม่มีใช้มะนาวเขียวแทนได้ แต่จะเรียกว่า Limeade แทน)
• น้ำเย็นจัด 3 ถ้วย
• น้ำแข็ง (ปริมาณตามชอบ)
• เลมอน (ฝานเป็นแว่น)
• ใบสะระแหน่
วิธีทำน้ำเลมอนเนด
1. เริ่มจากการทำน้ำเชื่อมก่อน โดยใส่น้ำเปล่าและน้ำตาลทรายลงในหม้อคนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟกลางจนน้ำเชื่อมเดือด พอเดือด ปิดไฟ พักทิ้งไว้จนน้ำเชื่อมเย็น
2. ใช้มือคลึงลูกเลมอน (บางสูตรจะนำไปแช่น้ำอุ่นเพื่อให้น้ำมะนาวออกมาจากมะนาวให้ได้มากที่สุด) ผ่าครึ่งเลมอนแล้วคั้นให้ได้น้ำ 1 ถ้วย (ควรใส่ถุงมือในขณะที่คั้นด้วย ป้องกันไม่ให้มะนาวกัดมือ)
3. นำน้ำเลมอนที่คั้นแล้วไปกรองผ่านกระชอนใส่ลงในน้ำเย็นจัด นำเม็ดออกให้หมด ใส่น้ำเชื่อมที่เย็นแล้วลงไป คนผสมให้เข้ากัน แล้วเติมน้ำแข็งลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ใส่เลมอนฝานและใบสะระแหน่ลงไปคนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม
ที่มา
https://cooking.kapook.com/view146659.html
Subscribe to:
Posts (Atom)
No comments:
Post a Comment